Dafabet Links

Bóng đá

cong-phuong-mo-bat-trong-mau-ao-clb-tp-ho-chi-minh

Bóng đá   |   February 12, 2020

Công Phượng “mở bát” trong màu áo CLB TP.Hồ Chí Minh

Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên cho đội chủ sân Thống Nhất. Và có lẽ người mà tiền đạo sinh năm 1995 muốn gửi lời cảm ơn nhất lúc này là HLV trưởng Chung Hae Seong.

Sau những chuyến xuất ngoại thất bại, tiền đạo xứ Nghệ trở về khoác áo CLB TP.Hồ Chí Minh trong sự hoài nghi của rất nhiều người. 25 tuổi không còn quá trẻ để Công Phượng bắt đầu và người hâm mộ cũng không còn kiên nhẫn để tha thứ, chờ đợi anh được nữa.

Tuy nhiên trái với sự sốt ruột của người hâm mộ, có một người vẫn rất nhẫn nại chờ đợi, tìm cách thay đổi Công Phượng, giúp anh tìm lại chính bản thân mình. Và đó là HLV Chung Hae Seong, HLV trưởng CLB TP.Hồ Chí Minh.
Với chiến lược gia người Hàn, Phượng không phải là một ngôi sao mà đơn giản chỉ là một cầu thủ thuộc biên chế trong đội, một học trò. Và nhiệm vụ của ông thầy là phát huy được năng lực của cậu học trò ấy.

Đã có những trận đấu liên tiếp Công Phượng được trao cơ hội nhưng chưa chuyển hóa được thành bàn thắng khiến NHM hoài nghi nhưng HLV Chung Hae Seong vẫn kiên nhẫn. Ông hiểu vấn đề của cậu học trò nằm ở sự hòa nhập nên vẫn cố gắng chờ đợi và tìm cách hóa giải.

Và sự kiên nhẫn ấy của ông thầy đã không hề phung phí khi Phượng đã ghi bàn ngay trong trận ra quân của TP.Hồ Chí Minh ở AFC Cup. Một bàn thắng quan trọng giữ lại được 1 điểm quý giá trên đất khách và mở ra một hành trình tốt đẹp.

Hơn ai hết lúc này, ông thầy người Hàn sẽ là người mà Công Phượng cảm thấy biết ơn nhất. Biết ơn vì đã trao cho anh cơ hội. Biết ơn vì đã kiên nhẫn chờ đợi anh. Biết ơn vì đã giúp anh phát huy được sở trường của mình.

Công Phượng đã được trao cơ hội trong tất cả những trận đấu gần đây của TP.Hồ Chí Minh, giúp anh có cảm giác bóng tốt nhất, giúp anh trở nên thấu hiểu và hòa nhập tốt với đồng đội.

Khi cảm giác ghi bàn đã trở về, chắc chắn đó sẽ là động lực để Công Phượng mạnh mẽ hơn trên con đường tìm lại chính mình.