Dafabet Links

Bóng đá

duy-manh-du-doan-v-league-2020-se-la-mua-giai-kho-khan

Bóng đá   |   February 10, 2020

Trước thềm V-League 2020, nhiều cầu thủ nội lười cập nhật luật bóng đá mới

Ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban trọng tài VFF khẳng định có nhiều cầu thủ tại V-League xem thường lắng nghe việc phổ biến luật bóng đá mới.

Trước ngày diễn ra V-League 2020 khởi, VFF đã tiến hành cập nhật những thay đổi về luật bóng đá đến các cầu thủ. Tuy nhiên, việc cập nhật thông tin từ các cầu thủ dường như chưa được sát sao.

Cụ thể, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định có không ít cầu thủ tại các CLB V-League xem thường việc phổ biến luật bóng đá mới.

“Ban trọng tài đã đến tất cả các CLB để phổ biến điều luật. Các cầu thủ, ban huấn luyện,… đều được ngồi nghe phổ biến luật. Các cầu thủ ngoại hoặc HLV nước ngoài rất chăm học luật, nhưng bên cạnh đó còn nhiều cầu thủ nội lơ là”

truoc-them-vleague-2020-nhieu-cau-thu-noi-luoi-cap-nhat-luat-bong-da-moi

Theo giảng viên trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ, việc sửa đổi, bổ sung luật thi đấu bóng đá nhằm mang lại sự công bằng, tăng tính cạnh tranh cho mỗi trận đấu bóng đá.

Dẫu vậy, đây là những thay đổi khá nhạy cảm, nếu không phổ biến rõ ràng cầu thủ, HLV sẽ rất dễ vi phạm, gây hiểu lầm. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra trong quá khứ khi cầu thủ, HLV không nắm sự thảy đổi của luật dẫn tới hàng loạt phản ứng thái quá thậm chí lây đến cổ động viên.

Để xử lý vấn đề này, ông Dương Văn Hiền khẳng định VFF dã chỉ đạo Ban Trọng tài đến tất cả CLB chuyên nghiệp phổ biến luật mới tới cầu thủ, ban huấn luyện ngay từ đầu mùa giải. Toàn bộ công tác phổ biến đã được hoàn thành trước khi mùa giải bắt đầu.

Do diễn biến khó lường của dịch viêm phổi cấp virus corona, V-League 2020 bị lùi ngày khởi tranh mùa giải mới dự kiến vào ngày 7/3.