Dafabet Links

Bóng đá

lo-so-covid-19-v-league-quyet-dinh-tam-hoan-het-thang-3

Bóng đá   |   March 17, 2020

Lo sợ Covid-19, V-league quyết định tạm hoãn hết tháng 3

Trước những diễn biến bất thường của dịch Covid-19, V-league 2020 cuối cùng cũng ra quyết định tạm hoãn tất cả các trận đấu hết tháng 3/2020.

Chỉ 9 ngày sau ca nhiễm thứ 17, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam đã tăng thêm 38 ca. Đây thực sự là con số đáng báo động khi mà tình hình dịch bệnh trên thế giới chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, cũng như đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định tạm hoãn V-league 2020 cho đến hết tháng 3.

Mặc dù tất cả các CLB đều phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như kiểm tra thân nhiệt, khử trùng sân, ghế ngồi,…song những lo ngại từ nguy cơ lây nhiễm và các nguồn lây nhiễm mới khiến liên đoàn bóng đá Việt Nam đi đến quyết định tạm hoãn này.

Từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc, V-league năm nay cũng đã phải lùi lịch thi đấu cho tới đầu tháng 3. Hiện tại, giải đấu mới qua 2 bòng đầu và tiếp tục phải chịu cảnh tạm hoãn.

Bên cạnh V-league, VPF cũng thông báo hoãn giải hạng Nhất Quốc gia 2020 đến hết tháng 3 và chưa xác định lịch thi đấu mới. Theo kế hoạch ban đầu, giải hạng Nhất Quốc gia sẽ khai mạc vào ngày 14/3 với 6 trận đấu đầu tiên không có khán giả vào sân.

Không chỉ Việt Nam, các giải đấu hàng đầu Châu u cũng tạm hoãn đến ít nhất hết tháng 3 do Lục địa già hiện đang là tâm dịch của thế giới, đặc biệt hơn Euro 2020 cũng đang đứng trước nguy cơ lần đầu tiên bị hoãn trong lịch sử.