Dafabet Links

Bóng đá

nguoi-ma-nhap-tich-ngoai-binh-truoc-dai-chien-voi-viet-nam

Bóng đá   |   January 31, 2020

Người Mã nhập tịch 2 ngoại binh trước đại chiến Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Malaysia mới đây đã nộp hồ sơ nhập tịch cho 2 ngoại binh và đang chờ đợi sự chấp thuận tới từ FIFA.

Để chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu quan trọng thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á 2022 với UAE và Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Malaysia mới đây đã nộp hồ sơ nhập tịch cho 2 cầu thủ là tiền đạo người Brazil – Guilherme De Paula và tiền vệ người Kosovo – Liridon Krasniqi.

Cả 2 cầu thủ này đều đang thi tại giải Vô địch quốc gia Malaysia. Krasnniqi thi đấu cho CLB Kedah, còn De Paula chơi cho CLB Perak. Cả 2 cầu thủ nói trên đều được ông Tan Cheng Hoe đánh giá rất cao kỹ năng và thể lực. Nhà cầm quân 51 tuổi tin rằng họ sẽ giúp Malaysia đủ tiềm lực vượt ra khu vực Đông Nam Á để chơi ở đấu trường quốc tế.

nguoi-ma-nhap-tich-ngoai-binh-truoc-dai-chien-voi-viet-nam-2

FIFA sẽ tiến hành rà soát lý lịch của 2 ngoại binh nói trên, xem họ đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển U23 của nước nào hay chưa? Đồng thời sẽ kiểm tra các cầu thủ Guilherme De Paula và Liridon Krasniqi đã đáp ứng các tiêu chí khác liên quan đến chuyện nhập tịch cho cầu thủ gốc ngoại, trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Hiện tại sau 5 trận đấu đã qua, ĐT Malaysia đang đứng thứ 2 bảng G tại Vòng loại World Cup 2022 AFC với 9 điểm, và đang xếp sau ĐT Việt Nam trên BXH. Chính vì vậy mà cuộc đọ sức sắp tới sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tham vọng đi tiếp của cả Việt Nam lẫn Malaysia tại giải đấu này.